ลียงตั้งค่าหัวลากาแซ็ตต์57ลป.กันท่าไอ้ปืนใหญ่

งานนี้มีคิดหนัก สำหรับ “ไอ้ปืนใหญ่” เมื่อ ลียง ได้ตั้งค่าหัวดาวยิงตัวเก่งของทีมอย่าง Alexandre Lacazette ไว้สูงถึง 57 ล้านปอนด์ คาดยอดทีมแดนผู้ดี เตรียมใช่ Olivier Giroud เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอด้วย

Olympique Lyonnais สโมสรชั้นนำแห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้บอกกับ Arsenal สโมสรชั้นนำแห่งเกาะอังกฤษ ว่าพวกเขาต้องการค่าตัวของ Alexandre Lacazette กองหน้าตัวเก่ง เพิ่มเป็น 57 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,565 ล้านบาท) จากการรายงานของสื่อดังแดนผู้ดี

กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ตกเป็นข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ และแม้ว่า ประธาน ลียง เพิ่งจะออกมาบอกเมื่อวันพุธที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า ดาวเตะวัย 26 ปี จะค้าแข้งอยู่กับทีมต่อไปก็ตาม

ทั้งนี้ เดอะ กันส์เนอร์ ก็ยังคงเป็นตัวเต็งในการดึง ลากาแซ็ตต์ ไปร่วมทีม แม้ว่าจะมี แอตเลติโก มาดริด ที่แสดงความสนใจเช่นกัน แต่พวกเขาอยู่ในระหว่างรับโทษห้ามซื้อนักเตะ ทำให้เป็นโอกาสที่ดีของ อาร์เซนอล ที่หวังจะจ่ายเงิน 44 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,980 ล้านบาท) คว้า ลากาแซ็ตต์ มาร่วมทีม

อย่างไรก็ตาม ลียง ได้บอกกับ “ไอ้ปืนใหญ่” ว่าพวกเขาได้ตั้งค่าตัวของ ลากาแซ็ตต์ ที่ราคา 57 ล้านปอนด์ ทำให้ อาร์แซน เวนเกอร์ อาจใช้ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอเพื่อลดจำนวนเงิน แต่เชื่อกันว่านักเตะก็พร้อมจะรอไปถึงเดือนมกราคมนี้ เพื่อรอให้ “ตราหมี” พ้นโทษแบน